รัฐบาลสก็อตจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายใหม่หลังจากที่สูญเสียการอุทธรณ์สิทธิของตำรวจในการตั้งคำถามผู้ต้องสงสัยโดยไม่มีทนายความ

2019-08-29 04:03:00

author:有瘥祜

รัฐบาลสก็อตต้องเร่งดำเนินการตามกฎหมายฉุกเฉินเพื่อตอบสนองต่อคำพิพากษาศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับสิทธิของผู้ต้องสงสัยในการเป็นตัวแทนทางกฎหมาย

การพิจารณาคดีพบว่าระบบของสก็อตแลนด์อนุญาตให้ผู้คนถูกควบคุมตัวเป็นเวลาหกชั่วโมงโดยที่ไม่สามารถเข้าถึงทนายได้โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะ "ฟ้องร้อง" ภายใต้การสอบสวนของตำรวจ

การเคลื่อนไหวครั้งนี้กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองอย่างรวดเร็วจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของ Holyrood Kenny MacAskill ซึ่งจะแนะนำกฎหมายในรัฐสภาในวันนี้เพื่อให้สกอตแลนด์สอดคล้องกับอนุสัญญายุโรปว่าด้วยสิทธิมนุษยชน

นาย MacAskill กล่าวถึงการตัดสินของวันนี้: "มันเป็นการตัดสินใจที่เราไม่ได้หา แต่มันเป็นสิ่งที่เราต้องตอบ

การตัดสินใจล้มล้างกระบวนการทางอาญาเป็นเวลาหลายทศวรรษในสกอตแลนด์ระบบความยุติธรรมที่โดดเด่นและโดดเด่นพัฒนามานานหลายศตวรรษและได้รับการกล่าวขวัญถึงความเป็นธรรมพร้อมการปกป้องที่เข้มงวดสำหรับผู้ถูกกล่าวหา

"มันได้รับการชื่นชมอย่างถูกต้องจากเขตอำนาจศาลอื่นปัญหานี้เกี่ยวกับคำแนะนำทางกฎหมายในขั้นตอนเดียวในกระบวนการสอบสวน"

การออกกฎหมายใหม่จะทำให้มั่นใจได้ว่าการเข้าถึงตัวแทนทางกฎหมายในทันทีสำหรับผู้ต้องสงสัยและคาดว่าจะได้รับความยินยอมจากรอยัลภายในสิ้นสัปดาห์

แต่มันจะเห็นระยะเวลาที่พวกเขาสามารถกักตัวเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันหกถึง 12 ชั่วโมงด้วยความเป็นไปได้ของการขยายไปถึง 24 ชั่วโมงตามคำร้องขอของตำรวจ

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคาดว่าจะเห็นการเรียกเก็บเงินช่วยเหลือทางกฎหมายเพิ่มขึ้นระหว่าง 1 ล้านบาทและ 4 ล้านปอนด์นาย MacAskill กล่าวในวันนี้

คำตัดสินของศาลในวันนี้ได้รับการกระตุ้นเตือนหลังจากการอุทธรณ์ของ Peter Cadder ซึ่งถูกตัดสินที่ Glasgow Sheriff Court จากการถูกทำร้ายร่างกายสองครั้งและการละเมิดสันติภาพจากหลักฐานการสัมภาษณ์

คำพิพากษาซึ่งขัดกับสำนักงาน Crown กล่าวเสริมว่า: "ไม่มีโอกาสที่ศาลยุโรปจะต้องให้ความคุ้มครองเพราะกฎหมายอื่น ๆ ที่สกอตให้การคุ้มครองแก่บุคคลที่ถูกกล่าวหาระบบสกอตอาจละเว้นการป้องกันการอนุญาตทางกฎหมาย คำแนะนำก่อนการสัมภาษณ์ "

รัฐบาลสก็อตในวันนี้กล่าวว่าถึง 3400 คดีอาจได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของวันนี้ถึงแม้ว่ามันจะไม่น่าจะสูง

ศาลฎีกายังพบอีกว่าคดีที่ศาลได้ดำเนินการแล้วและไม่เกี่ยวข้องกับการอุทธรณ์ภายในกำหนดเวลาปกติจะต้องไม่ถูกพิจารณาว่าเป็น "การตัดสินความยุติธรรม"

แต่คณะกรรมการพิจารณาคดีอาญาของสกอตแลนด์สามารถอ้างถึงคดีที่ศาลสูงซึ่งสามารถตัดสินได้ว่าควรดำเนินการต่อหรือไม่

สถานการณ์ของสก็อตแลนด์นั้นแตกต่างจากในอังกฤษและเวลส์ซึ่งผู้ถูกกล่าวหามีสิทธิตามกฎหมายกับทนายความ

การตัดสินใจในวันนี้ได้รับการกระตุ้นโดยศาลปกครองของศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปเมื่อปี 2551 ซึ่งพบว่าสิทธิของยูซุฟซัลดูซซึ่งถูกจับกุมในตุรกีในปี 2544 นั้นถูกละเมิดเพราะเขาไม่สามารถเข้าถึงตัวแทนทางกฎหมายได้

นาย MacAskill ยังได้ประกาศว่าท่านลอร์ดคาร์โลว์เวย์ผู้พิพากษาอาวุโสของศาลสูงสุดจะดำเนินการทบทวนกฎหมายอาญาและการปฏิบัติของสก็อตแลนด์หลังการตัดสินใจในวันนี้

Lord Advocate Elish Angiolini เจ้าหน้าที่กฎหมายชั้นนำของสกอตแลนด์กล่าวในวันนี้ว่าสำนักงาน Crown จะ "ปรับใช้" แนวทางการทำงานทันทีเพื่อจัดการกับสถานการณ์

เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า: "ฉันทราบว่าศาลได้แถลงว่าการตัดสินนั้นไม่ได้ใช้กับกรณีที่ได้รับการพิจารณาในที่สุดซึ่ง จำกัด จำนวนคดีที่อาจได้รับผลกระทบจากการตัดสินนี้อย่างมีนัยสำคัญ"

แรงงานให้คำมั่นที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลในการออกกฎหมายฉุกเฉินที่เสนอ

แต่โฆษกของพรรคผู้พิพากษาริชาร์ดเบเกอร์กล่าวเสริมว่า: "มันเป็นสิ่งสำคัญที่เคนนี่ MacAskill มั่นใจว่าแผนฉุกเฉินที่แข็งแกร่งนั้นเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์"

โฆษกกระทรวงยุติธรรมส. ส. จอห์นลามอนต์ตราหน้าว่าเป็น“ การทำลายล้าง” และเตือนว่ามี

เขาเสริมว่า: "อีกครั้ง ECHR คือการดูแลผลประโยชน์ของอาชญากรมากกว่าสิทธิของคนส่วนใหญ่ปฏิบัติตามกฎหมาย"

คาเมรอนริตชี่รองประธานสภาทนายความแห่งสกอตแลนด์กล่าวเสริมว่า: "การตัดสินใจของวันนี้ได้เสริมการเปลี่ยนแปลงของทะเลในแบบที่ผู้ต้องสงสัยได้รับการจัดการในสถานีตำรวจ"

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth

ลิงค์ที่เป็นมิตร:Slotxoth

合作伙伴

ลิขสิทธิ์ ©2018 Slotxoth: 随州市经济开发区季梁大道9号 网站地图