กระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์เป็นเชื้อเพลิงสำหรับการยิง

2019-09-08 07:09:00

author:南宫沪

ผู้จัดการของนาซ่าทำการล้างกระสวย Endeavour สำหรับการเปิดตัวในวันอาทิตย์หลังจากความล่าช้า 24 ชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าการยิงจรวดขีปนาวุธใน ด้วยค่ารักษาความสะอาดของสุขภาพและนักพยากรณ์พยากรณ์อากาศที่ดีโดยทั่วไปวิศวกรจึงบรรจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงจรวดเพื่อตั้งเวทีสำหรับการยกออก

Mark Polansky ผู้บัญชาการนักบิน Douglas Hurley นักบินอวกาศชาวแคนาดาชื่อ Julie Payette สวมชุด David Pressure, David Wolf, Christopher Cassidy, Thomas Marshburn และวิศวกรการบินของ Timothy Kopra เริ่มเปิดตัวเมื่อไม่กี่นาทีก่อนเวลา 16.00 น. ตามเวลา EDT

นักบินอวกาศ Endeavour ออกจากห้องทำงานของลูกเรือและมุ่งหน้าไปที่แผ่น 39A เพื่อเริ่มการรัด นาซ่าทีวี

Liftoff ตั้งเป้าเวลา 19:13:55 น. โดยประมาณว่าช่วงเวลาที่การหมุนรอบตัวของโลกเคลื่อนตัวจรวดยิงขึ้นสู่ระนาบของวงโคจรของสถานีอวกาศนานาชาติ

เป้าหมายหลักของภารกิจอวกาศห้าวัน 16 วันคือการติดตั้งแพลตฟอร์มทดลองกับโมดูล Kibo ของญี่ปุ่นเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่อาเรย์พลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอายุการใช้งานนานและส่งมอบชิ้นส่วนอะไหล่ที่สำคัญ นอกจากนี้ Kopra จะแทนที่วิศวกรการบินของสถานี Koichi Wakata ซึ่งเปิดตัวเป็นด่านหน้าเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ความพยายามถูก ที่เชื่อมโยงระบายก๊าซไฮโดรเจนขนาด 7 นิ้วยึดติดกับด้านข้างของถังภายนอกของกระสวย รอยรั่วปรากฏขึ้นเมื่อส่วนไฮโดรเจนของถังใกล้เต็มและฮาร์ดแวร์ถูกทำให้เย็นจนอุณหภูมิต่ำมาก

หลังจากการขัดผิวครั้งที่สองวันที่ 17 มิถุนายนวิศวกรตรวจสอบปัญหาไปยังแนวที่เล็กน้อยในช่องระบายอากาศด้านข้างของถัง มีการติดตั้งซีลสองส่วนที่ยืดหยุ่นมากขึ้นและการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับแผ่นยึดสายระบายเพื่อให้แน่ใจว่าพอดี การ วันที่ 1 กรกฎาคมระหว่างการทดสอบการเติมน้ำมันและระบบท่อระบายไม่มีการรั่วไหล

จากนั้นองค์การนาซ่าจะรีเซ็ตการเปิดตัวในวันเสาร์ แต่ผู้จัดการสั่งให้หน่วงเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการโจมตีด้วยสายฟ้าหลายครั้งที่แท่นปล่อยจรวดในช่วงพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงในวันศุกร์ ต้นวันนี้วิศวกรสรุปว่าไม่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฟ้าผ่ากับระบบของกระสวยใด ๆ และ Endeavour ได้รับการเปิดตัวแล้ว

นักพยากรณ์ทำนายว่ามีฝนและพายุฝนฟ้าคะนองภายในประเทศโดยมีเมฆเพียงไม่กี่แห่งที่พื้นที่ยิง 3,000 ฟุตดาดฟ้ากระจายที่ 25,000 ฟุตและลมจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ที่ 8 นอตกับลมกระโชก 12 มีโอกาส 30 เปอร์เซ็นต์ของการอาบน้ำหรือ พายุฝนฟ้าคะนองเคลื่อนตัวภายในระยะ 20 ไมล์ทะเลจากจุดเริ่มต้น

ในขณะที่วิศวกรรถรับส่งเสร็จสิ้นการเติมน้ำมันของ Endeavour เรือจัดหาสินค้าของรัสเซียก็ดำเนินการนัดพบอัตโนมัติอีกครั้งกับสถานีอวกาศนานาชาติซึ่งอยู่ใกล้กับห้องทดลองที่ซับซ้อนประมาณ 30 ฟุตเพื่อทดสอบระบบนำทางเทียบท่าที่ท่าเรือ Zvezda โมดูลคำสั่ง

มีการติดตั้งเสาอากาศและสายเคเบิลสำหรับระบบนำทางในช่วงเดือนที่ผ่านมาและการทดสอบในวันอาทิตย์ได้ทำการเคลียร์พอร์ตใหม่สำหรับใช้ในปลายปีนี้เมื่อโมดูลรัสเซียตัวใหม่จะใช้สำหรับการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

อัปเดตเมื่อเวลา 16:15 น. EDT: กระสวยอวกาศของนักบินอวกาศ เติมน้ำมันให้เสร็จโดยไม่มีปัญหา การปรับปรุงสภาพอากาศ การทดสอบความคืบหน้าของการเชื่อมต่อเสร็จสมบูรณ์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth