โรมาเนียให้สัตยาบันข้อตกลงการสนับสนุนของ Nabucco

2019-08-22 03:10:00

author:方烊

ประธานาธิบดี Traian Băsescuจากโรมาเนียให้สัตยาบันข้อตกลงการสนับสนุนโครงการ NABUCCO (PSA) ระหว่างโรมาเนีย NABUCCO Gas Pipeline International GmbH (NIC) และ NABUCCO National Company Romania NIC รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี

กรรมการผู้จัดการของ NABUCCO Gas Pipeline International GmbH Reinhard Mitschek กล่าวว่า Nabucco Consortium ยินดีต้อนรับการสนับสนุนใหม่ของโรมาเนียสำหรับท่อ NABUCCO

"นี่เป็นอีกก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการพัฒนาขั้นสูงของท่อ NABUCCO ซึ่งเป็นโครงการที่จะรับรองความหลากหลายและความปลอดภัยของแหล่งพลังงานในยุโรปความคืบหน้าอยู่ไกลในทุกด้าน: กฎหมายวิศวกรรมและการค้าและเรา รอคอยที่จะร่วมมือกับทางการโรมาเนียต่อไปขณะที่โครงการดำเนินต่อไป "เขากล่าว

Transgaz ผู้ถือหุ้นโรมาเนียของ NABUCCO เพิ่งอนุมัติตัวเลือกส่วนทุนและข้อตกลงการระดมทุนและข้อตกลงความร่วมมือที่ลงนามโดยผู้ถือหุ้น NABUCCO กับ Shah Deniz Partners

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2011 ข้อตกลงการสนับสนุนโครงการ (PSAs) ระหว่าง NABUCCO Gas Pipeline International GmbH และกระทรวงที่รับผิดชอบของประเทศขนส่งได้ลงนามแล้ว องค์ประกอบหลักของ PSAs คือการยืนยันถึงระบอบการปกครองด้านกฎระเบียบที่ได้เปรียบภายใต้กฎหมายของสหภาพยุโรป; การคุ้มครองท่อ NABUCCO จากการเปลี่ยนแปลงที่เลือกปฏิบัติทางกฎหมาย และสนับสนุนการดำเนินการทางกฎหมายและการบริหารสำหรับการดำเนินโครงการต่อไป

ในเดือนมิถุนายน 2012 กลุ่ม บริษัท พัฒนาแหล่งก๊าซอาเซอร์ไบจันชาห์เดนิซเลือก Nabucco West เป็นทางเลือกท่อเดียวสำหรับการส่งออกก๊าซอิหร่านเดนิซสเตจ 2 ที่มีศักยภาพไปยังยุโรปกลาง การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางท่อส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังยุโรปจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน

Nabucco West เป็นโครงการระยะสั้นของโครงการ Nabucco ซึ่งจะทำการก่อสร้างท่อจากชายแดนตุรกี - บัลแกเรียไปยังออสเตรีย ก๊าซที่จะผลิตภายในระยะที่สองของการพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทของ Shah Deniz นั้นถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการ

ผู้ถือหุ้นปัจจุบันของโครงการคือ Bulgaria Energy Holding, Romanian Transgaz, Botas ตุรกี, OMV ชาวออสเตรีย, German RWE และ FGSZ ของฮังการี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth