บากูจะเป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการศิลปิน Andy Andy ของสหรัฐในเดือนมิถุนายน

2019-08-15 01:08:00

author:缪腽

โดย Nigar Orujova

นิทรรศการของ Andy Warhol ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันจะเปิดที่ Heydar Aliyev Center ใน Baku ในวันที่ 21 มิถุนายนเว็บไซต์ของศูนย์กล่าว

ศูนย์แห่งนี้เปิดขึ้นในเมืองหลวงอาเซอร์ไบจันเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2012 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 89 ของผู้นำแห่งชาติ Heydar Aliyev กำลังจัดนิทรรศการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol ในสหรัฐอเมริกา

พิธีเปิดงานนิทรรศการครั้งแรกของ Warhol ในบากูนั้นมีผู้เข้าร่วมงานจากบุคคลสำคัญในท้องถิ่นผู้แทนของพิพิธภัณฑ์และผู้เยี่ยมชมจากต่างประเทศ

นิทรรศการระดับนานาชาติที่ชื่อว่า "ชีวิตความตายและความงาม" ซึ่งคาดว่าจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 9 กันยายนจะมีการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินมากถึง 100 คนรวมถึงภาพถ่ายภาพถ่ายของภาพยนตร์โรงภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงดนตรีและแฟชั่นดารา

นิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ Heydar Aliyev Center เพื่อสนับสนุนการพัฒนาวัฒนธรรมความพยายามในการแนะนำวัฒนธรรมโลกให้กับอาเซอร์ไบจานและเพื่อขยายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและประชาชนผ่านโครงการดังกล่าว

Andy Warhol ช่างภาพที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 20 ศิลปินและผู้จัดการเวทีที่เกิดในปี 1928 ได้เสียชีวิตในปี 1987

Andy Warhol Museum ซึ่งตั้งอยู่ในพิตต์สเบิร์กรัฐเพนซิลเวเนียนั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยมีศิลปินเดี่ยวจัดแสดงภาพวาด 900 ภาพ 100 รูป 100 ภาพ 400 ภาพภาพยนตร์ 60 เรื่องรวมถึงผลงานอื่น ๆ ของศิลปิน

นับตั้งแต่สัปดาห์แรกของการดำเนินงานพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้มาเยี่ยมชมโดยมีผู้เข้าชมงาน 25,000 คนในสัปดาห์แรกเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth