slotxoth แพลตฟอร์มการลงทะเบียน:แม่ปลิดชีพกัวเตมาลาจำได้ว่าลูกชายจะช่วยบรรเทาการเข้ามาของสหรัฐฯ

2019-07-15 01:06:01

author:雍门依

YALAMBOJOCH, กัวเตมาลา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ระหว่างร้องไห้หนัก Catarina Alonzo อธิบายว่าเมื่อสามีของเธอออกจากกัวเตมาลาเพื่อพยายามไปถึงสหรัฐอเมริกาพวกเขาหวังว่าจะได้ลูกชายวัย 8 ขวบของพวกเขาแทน เด็กชายป่วยและเสียชีวิต

ถูกควบคุมตัวที่ชายแดนสหรัฐเฟลิเป้โกเมซอลองโซเสียชีวิตในช่วงสายของวันคริสต์มาสอีฟในโรงพยาบาลนิวเม็กชิโกเมื่อไม่กี่สัปดาห์หลังจากพ่อของเขากลายเป็นลูกคนที่สองของกัวเตมาลาที่จะตายในเดือนนี้

การเสียชีวิตสองคนได้นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับจุดแข็งของฝ่ายบริหารของทรัมป์เกี่ยวกับการเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายรวมทั้งการพิจารณาอย่างละเอียดว่าทำไมผู้อพยพจากอเมริกากลางบางคนจึงเดินทางกับเด็ก ๆ

กาตารีนาอลองโซพูดที่บ้านของเธอในพื้นที่ภูเขาทางตะวันตกของกัวเตมาลากล่าวว่าเพื่อนบ้านบอกกับครอบครัวว่าการพาลูกไปเลี้ยงดูสามีจะต้องมีทาง

“ พวกเขาจำนวนมากไปกับเด็ก ๆ และจัดการข้ามแม้ว่าพวกเขาจะถูกกักตัวเป็นเวลาหนึ่งหรือสองเดือน แต่พวกเขาก็สามารถข้ามผ่านได้อย่างง่ายดาย” เธอบอกกับรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์

ศุลกากรและการป้องกันชายแดนของสหรัฐอเมริกา (CBP) ยังไม่ได้ให้การตายอย่างเป็นทางการแก่เด็กชายทำให้ผู้ร่างกฎหมายประชาธิปไตยเร่งการเรียกร้องให้มีการสอบสวน

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิซึ่งกล่าวว่า Felipe Gomez Alonzo และ Jakelin Caal อายุ 7 ปีซึ่งเสียชีวิตในวันที่ 8 ธันวาคมเป็นเด็กคนแรกที่ตายในการดูแลของ CBP ในรอบทศวรรษที่ผ่านมาในสัปดาห์นี้ ของเด็กผู้อพยพเพื่อพยายามป้องกันการเสียชีวิตอีกต่อไป

Alonzo ชาวมายาพื้นเมืองและเจ้าของภาษา Chuj มีภาษาสเปนเล็กน้อยและสื่อสารผ่านนักแปล เธอสวมเสื้อสเวตเตอร์และชุดสีม่วงเธอพูดนอกกระท่อมใน Yalambojoch หมู่บ้านประมาณ 1,000 คนใกล้ชายแดนเม็กซิกัน

เธอเล่าให้ฟังว่าลูกชายและพ่อของเขา Agustin ซึ่งเป็นคนงานเกษตรได้ออกเดินทางเมื่อต้นเดือนธันวาคมเพื่อหางานทำในสหรัฐอเมริกาเพื่อชำระหนี้ ทั้งสองหวังว่าเด็กจะได้รับการศึกษาที่ดีขึ้นในสหรัฐอเมริกาเธอกล่าว

ถึงกระนั้นอลอนโซ่บอกว่าสามีของเธอมีข้อสงสัยและถึงจุดหนึ่งตัดสินใจว่าเขาไม่ต้องการพาเด็กชาย แต่นั่นทำให้เด็กโกรธดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจว่าเขาควรจะไป

ได้ยินเสียงสะอื้นของอลองโซหลายนาทีนอกบ้านก่อนที่เธอจะออกมาสัมภาษณ์ หลังจากนั้นเธอกลับเข้าไปในแท่นบูชาเล็ก ๆ ที่เธอประดับด้วยรูปถ่ายของเด็กสามคนที่ครูโรงเรียนท้องถิ่นพิมพ์ให้เธอ

Catarina Alonzo (C) แม่ของเฟลิเป้โกเมซอลองโซเด็กชายอายุ 8 ปีถูกคุมขังเคียงข้างพ่อของเขาเนื่องจากเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายผู้ป่วยและเสียชีวิตในความดูแลของศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐ (CBP) บ้านในหมู่บ้าน Yalambojoch, กัวเตมาลา 27 ธันวาคม 2018 REUTERS / Luis Echeverria

แท่นบูชายืนอยู่อีกด้านหนึ่งของห้องที่มีผนังปูนที่ทำหน้าที่เป็นห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่นสำหรับอลองโซและลูกทั้งสามของเธอ ที่อยู่ติดกันมันเป็นห้องครัวที่มีพื้นดินและผนังไม้

สามีของเธอยังอยู่ในความดูแลของสหรัฐฯ

“ ตอนนี้หรือไม่เคย”

Marta Larra โฆษกหญิงของกระทรวงต่างประเทศกัวเตมาลากล่าวว่าผู้ลักลอบขนของที่รู้จักกันในชื่อ“ หมาป่า” มักส่งเสริมให้แรงงานข้ามชาติพาลูก ๆ ไปเป็น“ วีซ่า” โคโยตี้จำนวนมากเธอกล่าวไว้เป็นที่ไว้วางใจของครอบครัวผู้อพยพ

แต่ Lucas Perez นายกเทศมนตรีเมือง Yalambojoch กล่าวว่าหมาป่าบางตัวมีความสนใจที่จะทำลายคนเท่านั้น ถึงกระนั้นสำหรับแรงงานข้ามชาติจำนวนมากที่พยายามข้ามชายแดนสหรัฐฯการพาเด็กไปด้วยเป็นเพียงทางเลือกเดียวที่เขาบอกกับรอยเตอร์

อธิบายการย้ายถิ่นจากพื้นที่ว่า“ คงที่” เปเรซประมาณ 200 คนจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

Agustin Gomez พ่อของเด็กชายมีพี่น้องสองคนในสหรัฐอเมริกาที่เขาหวังว่าจะพบภรรยาของเขากล่าว

ถัดจากกระท่อมของเธอคนงานทำงานในบ้านคอนกรีตสองชั้นพร้อมหลังคาหน้าจั่วหลังคาสองชั้น - หลักฐานที่แสดงว่าเงินกลับมาจากสหรัฐอเมริกานายกเทศมนตรีกล่าว

ภายใต้กฎหมายของสหรัฐอเมริกาครอบครัวจากประเทศที่ไม่ติดชายแดนสหรัฐอเมริกาไม่สามารถถูกเนรเทศออกนอกประเทศได้ทันทีและเนื่องจากการตั้งถิ่นฐานทางกฎหมายที่ยาวนานจึงมีข้อ จำกัด ว่าเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯสามารถกักตัวเด็กอพยพได้นานแค่ไหน

เป็นผลให้ครอบครัวที่มีเด็กมักได้รับการปล่อยตัวเพื่อรอฟังการพิจารณาคดีของศาลตรวจคนเข้าเมืองซึ่งสามารถกำหนดได้เป็นอย่างดีในอนาคตเนื่องจากบอลลูนค้าง

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้พยายามที่จะกลับนโยบายซึ่งเขาเรียกว่า "จับและปล่อย" แต่ถูกบล็อกโดยศาลในศาลรัฐบาลกลาง

สไลด์โชว์ (18 ภาพ)

คู่ต่อสู้ประชาธิปไตยของเขายึดครองการเสียชีวิตของเด็กกัวเตมาลาสองคนเพื่อโจมตีนโยบายของเขา ในวันพฤหัสบดีวุฒิสมาชิก Dianne Feinstein เรียกร้องให้วุฒิสภาระงับการพิจารณาคดีในปีใหม่ว่าเด็ก ๆ จะได้รับการปฏิบัติอย่างไรในความดูแลของสหรัฐฯ

ในระหว่างนี้การเรียกร้องของทรัมป์ในการสร้างกำแพงชายแดนภาคใต้ทำให้หมาป่ามีข้อโต้แย้งใหม่ ๆ ในการส่งเสริมการย้ายถิ่น Larra กล่าว

“ จากการสัมภาษณ์ (กับผู้อพยพ) หมาป่ากำลังพูดว่า 'ตอนนี้หรือไม่เคย' เพราะกำแพงกำลังจะถูกสร้างขึ้นและมันเป็นไปไม่ได้ที่จะข้าม "เธอกล่าว

รายงานโดย Sofia Menchu; รายงานเพิ่มเติมโดย Stefanie Eschenbacher ในเม็กซิโกซิตี้และ Mica Rosenberg ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Dave Graham, Rosalba O'Brien และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth