เจ้าหน้าที่บอกว่ายังคงตรวจสอบสาเหตุของการเกิดไฟไหม้คลังสินค้าโอ๊คแลนด์

2019-07-08 02:20:01

author:商阍赤

(รอยเตอร์) - สาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่คลังสินค้าโอ๊คแลนด์ที่ฆ่า 36 คนเมื่อต้นเดือนนี้ยังไม่ได้กำหนดเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางและท้องถิ่นกล่าวเมื่อวันอังคารท่ามกลางรายงานว่าสายไฟฟ้าที่มากเกินไปจะถูกตำหนิ

นักผจญเพลิงทำงานภายในโกดังที่ถูกไฟไหม้หลังจากไฟไหม้รุนแรงในเขต Fruitvale ของ Oakland รัฐแคลิฟอร์เนีย REUTERS / Lucy Nicholson

จิลล์สไนเดอร์โฆษกหญิงของสำนักงานแอลกอฮอล์ยาสูบอาวุธปืนและวัตถุระเบิดของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าระบบไฟฟ้าของคลังสินค้า“ เรือผี” ที่ถูกศึกษาโดยผู้ตรวจสอบ แต่ยังไม่ได้ถูกแยกออกจากสาเหตุของการเสียชีวิต 2 ธ.ค. ลุกโชน

“ การสอบสวนยังคงดำเนินต่อไปและในเวลานี้ยังไม่มีการตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้” สไนเดอร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เปลวไฟวิ่งผ่านสิ่งที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นงานเต้นรำที่ผิดกฎหมายบนชั้นสองของอาคารสองชั้นที่แผ่กิ่งก้านสาขาซึ่งได้รับอนุญาตให้เป็นโกดัง แต่ให้เช่ากับกลุ่มศิลปิน

มันเป็นเปลวเพลิงที่อันตรายที่สุดในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ 100 คนเสียชีวิตจากไฟไนท์คลับในปี 2003 ที่เกาะโรดไอแลนด์

อาคาร 10,000 ตารางฟุต (900 ตารางเมตร) ขาดเครื่องฉีดน้ำและเครื่องตรวจจับควันและพาเลทไม้บางส่วนสร้างบันไดชั่วคราวขึ้นระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสองเจ้าหน้าที่กล่าว มันมีแค่สองประตูด้านนอก

หนังสือพิมพ์อีสต์เบย์ไทม์สรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่านักวิจัยผู้ปกครองได้ทำการลอบวางเพลิงได้มุ่งเน้นไปที่สายไฟฟ้าที่มากเกินไปที่ด้านหลังของคลังสินค้าซึ่งอาจเป็นสาเหตุของไฟไหม้

แต่เจ้าหน้าที่ในงานแถลงข่าวกล่าวว่าไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

ในการตอบคำถามจากผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขาดการตรวจสอบที่ "เรือผี" ที่อาจติดเงื่อนไขที่เป็นอันตรายและป้องกันการลุกโชนร้ายแรงเจ้าหน้าที่เมืองและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่าพวกเขาทำงานเพื่อระบุช่องว่างในระบบที่อนุญาตให้คลังสินค้าผ่าน .

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้ามาในอาคารหลายครั้งและมีโอกาสมากมายที่จะเห็นว่าผู้อยู่อาศัยอาศัยอยู่อย่างผิดกฎหมายในสภาพที่เป็นอันตราย

กรมตำรวจโอ๊คแลนด์ได้รับการร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับคลังสินค้าและเข้าไปข้างในอย่างน้อยครึ่งโหลตามรายงานของตำรวจและบัญชีจากผู้เช่าเดิมและผู้เข้าชม

รายงานโดย Dan Whitcomb; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Alan Crosby

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:Slotxoth